5 kỹ năng mềm mà giới trẻ cần phải biết để thành công sớm hơn

Người có kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp – thuyết trình, quản lý tài chính, kinh doanh, bán hàng thì sẽ chủ động và đáp ứng tốt hơn trong công việc.

Theo chuyên gia Lê Trọng Duy – Chuyên gia huấn luyện kỹ năng sống cho giới trẻ – kỹ năng mềm cho người đi làm thì bạn trẻ nào có nhiều kỹ năng mềm hơn bạn đó sẽ tự tin hơn, nhanh nhẹ, hòa đồng, hoạt bát và nhanh chóng thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống:

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng được ưu tiên hàng đầu vì nếu không biết cách giao tiếp thì bạn không có ai yêu quý, tin tưởng và tôn trọng mình. Nếu bạn đi giao tiếp với người lạ mà cứ nói về mình thì chắc chắn rằng bạn chưa được đào tạo về kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp để bạn có thể nói chuyện với người đối diện, làm cho họ cảm tháy thoải mái khi giao tiếp với mình, làm cho họ yêu mến mình và tin tưởng mình.

2. Kỹ năng thuyết trình

Nếu bạn giao tiếp tốt nhưng bạn không thể truyền tải thông tin đúng và dễ hiểu cho người đối diện thì cuộc nói chuyện cũng không thành công phải không?
Kỹ năng thuyết trình là bạn phải biết cách trình bày từ đầu đến cuối ra làm sao, nêu lên các điều đơn giản dễ hiểu cho người nghe để người nghe có cái nhìn đúng theo ý mà bạn muốn trình bày

3. Kỹ năng tự học và tìm kiếm

Trong cuộc sống hiện nay Internet đang phát triển, nếu bạn không giành thời gian cho việc phát triển bản thân và chủ động tìm kiếm kiến thức cho bản thân thì bạn sẽ tụt hậu nhanh chóng. Chính vì vậy bạn cần phải tự học hỏi và tìm kiếm kiến thức cho lĩnh vực mình quan tâm mỗi ngày

4. Kỹ năng lập kế hoạch

Với mỗi ý tưởng đưa ra, bạn cần phải lên kế hoạch từ tổng quan đến chi tiết cho nó. Tôi chắc rằng bạn không muốn triển khai kế hoạch mà liên tục bị thiếu cái này, thiếu cái kia rồi cần phải bổ sung cái này, bố sung cái kia rất là rắc rồi và không thể kiểm soát được phải không?
Chính vì vậy việc lập kế hoạch cho mỗi ý tưởng của chúng ta là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, rõ ràng hơn cho các bước cần phải làm trong ý tưởng đó. Từ đó sẽ dẫn đến kết quả nhanh hơn.

5. Kỹ năng lắng nghe

Để có thể làm hài lòng người đối diện thì chúng ta phải biết lắng nghe. Lắng nghe không phải là họ nói chúng ta nghe mà chúng ta phải lắng nghe một cách sâu sắc hơn. Đọc được ý tứ của họ muốn truyền tải đến chúng ta, nghe bằng tai, cảm nhận khuân mặt bằng mắt và luôn quan tâm xem họ đang muốn gì thì đó mới gọi là lắng nghe

Ngoài ra còn rất nhiều kỹ năng khác như kỹ năng: Lãnh đạo, Làm việc nhóm…. cần phải học để có thể phát triển và thành công hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *